LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
Di chuyển

ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG


Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cách trung tâm thành phố 7km, là cửa ngõ chính cho các chuyến bay đến từ khắp nơi trên thế giới.  

Chuyến bay nội địa: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều có chuyến bay đến hầu hết các thành phố lớn. Các hãng này có giá vé không chênh lệch nhiều. Du khách có thể mua vé tại các đại lý trong thành phố, giao vé miễn phí hoặc mua trên trang web của các hãng. 


ĐƯỜNG BỘ 

Xe buýt


Hệ thống xe buýt tại Thành phố có mạng lưới bao phủ rộng khắp các tuyến đường, đi qua hầu hết các địa điểm ở thành phố. Xe buýt là một phương tiện đi lại tiết kiệm. Hơn thế nữa, bạn còn có thể thoải mái ngồi trong máy lạnh mà chiêm ngưỡng khung cảnh của thành phố từ ô cửa kính. 

Xe buýt quanh thành phố có giá cé 6.000VNĐ - 10.000VNĐ

Xe buýt điện 14 chỗ ngồi với giá vé suốt tuyến là 12.000VNĐ


Xe taxi và xe ôm công nghệ

Xe ôm công nghệ là loại hình phổ biến ở thành phố hiện nay vụ cho nhu cầu di chuyển của người dân và du khách thông qua hình thức đặt xe taxi và xe ôm trực tuyến trên ứng dụng được tải về trên các thiết bị di động thông minh (smartphone). Các hãng xe công nghệ đang hoạt động tại thành phố: Grab, GoJek, Be

Taxi

Đi taxi sẽ thoải mái và đặc biệt tiện lợi nếu bạn muốn đến những địa điểm mà xe buýt không đến được. Taxi tính tiền theo đồng hồ cây số với giá 8.000VNĐ - 12.000VNĐ cho 500m đầu tiên và 13.000VNĐ-15.500VNĐ cho cây số tiếp theo. Các thương hiệu taxi quen thuộc là Vinasun, Mai Linh, Futa, Saigontourist… Bạn có thể vẫy taxi khi đứng bên đường ở phần lớn các địa điểm, hoặc bằng cách xếp hàng tại những khu vực đợi taxi có sẵn ở phần lớn các trung tâm mua sắm, khách sạn và địa điểm tham quan.


Xe Hop-on Hop-off


Với sức chứa 2 tầng, chuyến xe đi qua 24 tuyến đường, đưa bạn tới 30 điểm tham quan nổi bật nhất của thành phố. Ở mỗi điểm dừng, bạn có thể tự do xuống xe, khám phá và trải nghiệm theo cách riêng của mình. Toàn bộ hệ thống tham quan city tour được lập trình tự động khi vận hành nhằm đảm bảo cứ cách 30 phút tại bất kỳ điểm nào trong hành trình đều có một xe đến và đi. Các tiện ích miễn phí trên xe như Bản đồ du lịch thành phố, tai nghe thuyết minh đa ngôn ngữ, kết nối wifi miễn phí, cổng sạc USB, nước uống và bảo hiểm du lịchh. 

Đặc biệt, bạn còn nhận được quà tặng là chiếc nón lá Việt Nam và có hướng dẫn viên đồng hành cùng bạn suốt chuyến tham quan.


ĐƯỜNG SẮT


Tàu Thống Nhất đi từ ga Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên, Quảng Ngãi, Huế, Đà Nẵng, Đồng Hới, Vinh, Thanh Hóa, Nam Định và Hà Nội. 
Tàu số lẻ là tàu đi vào Nam, tàu số chẵn là tàu đi ra Bắc. Tàu SE2, SE4, SE6 đi từ TP.HCM đến Hà Nội mất khoảng 29-33 tiếng. Các đoàn tàu này khởi hành từ TP.HCM lúc 19:00, 19:50 và 23:00. Giá vé cho khách nước ngoài và người dân địa phương là như nhau. 

Ga Sài Gòn: 

Địa chỉ: số 01 Nguyễn Thông, Phường 9, Quận 3

Điện thoại đặt vé: (+8428) 1900 1520

 


ĐƯỜNG THỦY


Bạn có thể trải nghiệm đa dạng và phong phú các chương trình tham quan và khám phá văn hoá, lịch sử và ẩm thực Nam Bộ bằng đường thuỷ. 

Tuyến tham quan Củ Chi, Cần Giờ, Quận 7, Quận 9, Quận 8 và Quận 5, Thanh Đa – Bình Quới và tuyến du lịch nội đô Nhiêu Lộc – Thị Nghè là các tuyến du lịch bằng đường thuỷ đang diễn ra hiện nay tại thành phố. Ngoài ra, bạn có thể đến thành phố Vũng Tàu và ngược lại gồm nhiều tuyến. Cứ 01 giờ có một chuyến, bắt đầu từ 06:00 đến 17:00, thời gian chạy khoảng 1,5 giờ.