LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch và biểu tượng vui du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” giai đoạn 1 năm 2023

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch và biểu tượng vui du lịch Thành phố Hồ Chí Minh” giai đoạn 1 năm 2023

Trước yêu cầu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong bối cảnh mới với nhiều cơ hội và thách thức, “Chiến lược phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030” đã đặt ra một trong những mục tiêu chính là tiếp tục nâng chất và đa dạng hóa sản phẩm du lịch của Thành phố, chú trọng sản phẩm du lịch đặc trưng.

 

Để góp phần thực hiện mục tiêu đó, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và đơn vị có liên quan tổ chức Cuộc thi thiết kế mô hình check-in du lịch và biểu tượng vui du lịch Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 1 năm 2023 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).

 

Với chủ đề "Thành phố tôi yêu - My Beloved City", Cuộc thi tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng thiết kế mô hình check-in và biểu tượng du lịch độc đáo, mang thông điệp về văn hóa, lịch sử và con người địa phương nhằm tạo ra các sản phẩm du lịch mới với dấu ấn riêng, góp phần làm tăng sức hấp dẫn cho thương hiệu du lịch Thành phố.  

 

Cuộc thi là cơ hội để cộng đồng thể hiện sự sáng tạo và tình yêu với Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, góp phần giới thiệu điểm đến, lịch sử, văn hóa đặc trưng, khơi dậy niềm tự hào và tăng cường sự hiểu biết về Thành phố Hồ Chí Minh đối với du khách trong và ngoài nước. 

Giới thiệu thành phần Ban Giám Khảo Cuộc thi

 

 

Cuộc thi sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 02/11/2023 đến hết ngày 26/11/2023. Các tác giả có thể gửi tác phẩm dự thi theo 02 hạng mục như sau:

- Một là, thiết kế biểu tượng vui của du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

- Hai là, thiết kế mô hình check-in du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 

 

Thông tin Thể lệ của Cuộc thi trong Phụ lục đính kèm và được đăng tải tại website: https://vnexpress.net/du-lich/thiet-ke-bieu-tuong-du-lich-tp-hcm.

 

Các tác giả có bài dự thi lọt vào vòng Chung kết của Cuộc thi sẽ có cơ hội được tham gia Trại sáng tác với các hoạt động hấp dẫn. Cụ thể:

- Tham quan, khảo sát thực tế các không gian và địa điểm đã được Ban tổ chức đưa vào nội dung Cuộc thi;

- Giao lưu và trao đổi chuyên môn với Hội đồng Ban Giám khảo tại Trại sáng tác;

- Tham gia chương trình Creative Talk với chủ đề "Sáng tạo để nâng tầm du lịch Thành phố Hồ Chí Minh".

 

Với mỗi hạng mục, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 630 triệu đồng cùng lợi ích truyền thông trên Báo VnExpress. Bên cạnh đó, các tác phẩm đạt giải sẽ được xem xét để triển khai xây dựng thực tế và sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, phục vụ công tác phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, công tác đối nội, đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Buổi lễ tổng kết và công bố các tác phẩm đoạt giải dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12 năm 2023, phát trực tiếp trên Fanpage Vibrant Ho Chi Minh City, Báo VnExpress.net và Fanpage VnExpress.net.

 

Song song với buổi lễ tổng kết và công bố các tác phẩm đoạt giải sẽ diễn ra triển lãm “Ho Chi Minh City Check!” nhằm giới thiệu các tác phẩm dự thi xuất sắc và ấn tượng nhất. 

 

Xem thêm thông tin chi tiết về Cuộc thi tại website: https://vnexpress.net/du-lich/thiet-ke-bieu-tuong-du-lich-tp-hcm

 

“ Vui lòng quét QR Code để nhận thông tin truyền thông có liên quan về Cuộc thi:”