LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
Từ Sài Gòn xưa đến Thành phố Hồ Chí Minh nay

Từ Sài Gòn xưa đến Thành phố Hồ Chí Minh nay

Hãy cùng theo chân Á hậu Phương Anh – Đại sứ Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh 2021 khám phá những điều thú vị của “Hòn ngọc Viễn Đông” qua những công trình kiến trúc đa sắc màu, câu chuyện lịch sử xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển để có cái nhìn đa chiều hơn, sâu sắc hơn về đô thị 300 năm tuổi với chương trình tham quan “Từ Sài Gòn xưa đến Thành phố Hồ Chí Minh nay”.

 

Tọa lạc tại Trung tâm Quận 1 sầm uất, Bưu điện Thành phố là điểm dừng chân đầu tiên trong chương trình. Được mệnh danh là một trong những điểm nhấn độc đáo nhất của Thành phố mang tên Bác, công trình với lối kiến trúc Phục Hưng được khởi công xây dựng từ những năm 1886 – 1891, tạo nên nét chấm phá độc đáo giữa lòng thành phố hoa lệ.

 

 

Trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng trước Bưu điện Thành phố cũng là một lựa chọn thú vị được đông đảo các bạn trẻ ủng hộ trong thời gian gần đây.

 

 

Cạnh bên Bưu điện là một biểu tượng trường tồn theo thời gian về lịch sử - văn hóa của Thành phố - Nhà thờ Đức Bà - không chỉ là công trình kiến trúc nghệ thuật, mà còn là nhân chứng lịch sử, chứng kiến những thăng trầm, đổi thay của Thành phố hàng thế kỉ qua.

 

 

Điểm đến tiếp theo là Cột cờ Thủ ngữ - Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng) – nơi ghi dấu sự kiện lịch sử trọng đại, là không gian lưu giữ, bảo tồn những hiện vật, tư liệu hồi ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

 

 

 

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm check-in yêu thích của những bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh nói riêng, và giới yêu nghệ thuật nói chung với khoảng 22,000 hiện vật, gồm các tác phẩm hội họa, điêu khắc, cổ vật có giá trị cao theo chiều lịch sử của đất nước và nhân loại được trưng bày và lưu giữ.

 

 

 

Di chuyển đến trước khu vực Công trường Lam Sơn, hãy cùng chiêm ngưỡng công trình văn hóa lâu đời  với lối kiến trúc Gothic tuyệt đẹp – vẻ sang trọng, cổ kính góp phần tạo nên bức tranh di sản đầy màu sắc cho Thành phố. Nằm ở vị trí thuận lợi ngay tại trung tâm, Nhà hát Thành phố hiện nay là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng của thành phố, thu hút người dân Sài Gòn và du khách bốn phương đến tham quan và thưởng thức biểu diễn, chụp ảnh, tán gẫu cùng bạn bè.

 

 

 

Hoàng hôn buông xuống là khoảng thời gian hoàn hảo để thu gọn toàn bộ khung cảnh phố thị lên đèn vào tầm mắt tại Bitexco – một biểu tượng hội nhập kinh tế, niềm kiêu hãnh của thời đại mới, khát vọng vươn cao và sự năng động, phát triển của Thành phố hiện đại.

 

 

 

 

Hãy khám phá vẻ đẹp của Thành phố dưới lăng kính của bạn nhé!