LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
Du lịch Huyện Hóc Môn

Du lịch Huyện Hóc Môn

HÓC MÔN – VÙNG ĐẤT LỊCH SỬ

Huyện Hóc Môn được hình thành cách đây hơn 300 năm, gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. Hóc Môn là mảnh đất quê hương gắn liền với địa danh 18 Thôn Vườn Trầu và 02 cuộc khởi nghĩa Thập Bát Phù Viên năm 1885 và cuộc Khởi nghĩa Nam kỳ năm 1940, là địa phương giàu truyền thống anh hùng cách mạng với lịch sử chống giặc ngoại xâm qua các thời kỳ. Đến nay, những dấu ấn lịch sử này đã trở thành những điểm tham quan, di tích lịch sử, văn hóa và tôn giáo thu hút du khách trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp đến đầu tư sản xuất, kinh doanh và phát triển các dự án liên quan đến lĩnh vực dịch vụ, du lịch trên địa bàn huyện.

 

1. Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng

Là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Hóc Môn. Được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 2002, là nơi thờ cúng các đồng chí Nguyên lãnh đạo Trung ương Đảg hi sinh tại huyện Hóc Môn. Khi đến tham quan nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, giới thiệu các công trình kiến trúc, các hình ảnh, hiện vật, tư liệu lịch sử về tinh thần đấu tranh cách mạng, ý chí kiên cường bất khuất của các anh hùng liệt sĩ và nhân dân đã hi sinh trong cuộc khởi nghĩa Nam kỳ năm 1940 và trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Quý khách sẽ được hòa mình vào một không gian xanh mát với những rặng trúc, ao sen và một không gian trầu cau rất đặc trưng của xứ sở “18 Thôn xưa”, được trải nghiệm hoạt động têm trầu rất thú vị.

 

 

2. Công viên du lịch sinh thái Hóc Môn

Là công viên du lịch sinh thái đầu tiên ở huyện Hóc Môn, tọa lạc tại đường Xuân Thới Thượng 6, ấp 3, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM. Tổng diện tích hơn 6ha, với các phân khu chính như khu quảng trường đường đạo diện tích hơn 5.500m2; khu quảng trường mặt nước – hồ sinh thái rộng hơn 29.000m2, góc hồ có chòi và ô lớn để khách câu cá, thư giãn; khu hội quán phục vụ ăn uống và tổ chức tiệc; khu vườn hoa, hồ bơi; khu ngắm cảnh với 6 nhà thủy tạ; khu du lịch dịch vụ với biểu tượng câu chuyện trầu cau và là quảng trường văn hoá của công viên … Bên cạnh đó, công viên còn có hệ thống thiết bị tập thể dục ngoài trời, khu cắm trại dã ngoại phục vụ người dân hoàn toàn miễn phí. Nơi đây đã và đang là điểm đến ưa thích của nhiều gia đình mỗi dịp cuối tuần.

 

 

3. Di tích lịch sử cấp Thành phố “Nơi họp Hội nghị Xứ ủy Nam Kỳ tháng 9/1940”

Được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 5167/2010/QĐ-UB ngày 19 tháng 11 năm 2010 công nhận nơi đây là Di tích lịch sử cấp Thành phố, nơi tổ chức họp Hội nghị Xứ ủy Nam Kỳ tháng 9/1940 để quyết định tổ chức sự kiện Nam kỳ Khởi nghĩa vào ngày 23/11/1940. Với kiểu dáng nhà gỗ ngày xưa được chia làm ba gian dài 14,6m, ngang 6m: chính giữa thờ tượng Bác và tượng các đồng chí Trung ương Đảng, Xứ ủy, Thành ủy: Võ Văn Tần, Tạ Uyên, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thị Lựu, Phan Đăng Lưu, Lê Văn Khương, Anh hùng lực lượng võ trang Nguyễn Văn Mốt, Trần Văn Mười và các hiện vật trống, tù và, mõ… Di tích “Nơi họp Hội nghị Xứ ủy Nam Kỳ tháng 9 năm 1940” ghi dấu ấn lịch sử liên quan đến cơ sở hoạt động cách mạng của Đảng, hoạt động của Xứ ủy Nam Kỳ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

 

 

4. Những dịch vụ du lịch hấp dẫn

Chợ Đêm Hóc Môn được luân phiên tổ chức tại đường Song hành Quốc lộ 22, Công viên du lịch sinh thái Hóc Môn, Ủy ban nhân dân xã – thị trấn (trong đó kết hợp bố trí các gian hàng bày bán sản phẩm OCOP của huyện và tổ chức các chương trình ca nhạc phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân và du khách).

 

5. Show diễn phục vụ du lịch

- Chương trình Đờn ca tài tử

- Văn nghệ phục vụ Chợ đêm

- Hội thi ”Tiếng hát Bolero” năm 2023

 

6. Mua sắm đặc sản địa phương

Đến Hóc Môn du khách phải thử các món ăn: thịt quay - bánh hỏi, bún giò heo, bún thịt nướng, Gà hấp muối, Gà xổ lòng, tóp mỡ. Và nhất là thưởng thức các loại bánh:  bánh đúc, bánh tét, bánh ít, bánh thửng. 

 

Mời bạn cùng chúng tôi khám phá Du lịch Huyện Hóc Môn đầy đủ tại đây