LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
Đăng ký ngay Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân TPHCM

Đăng ký ngay Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân TPHCM

Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 4117/KH-UBND ngày 25 tháng 8 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố về Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023Sở Du lịch Thành phố chủ trì phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan thực hiện Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố trong 2 ngày: Ngày 30 tháng 9 và Ngày 01 tháng 10 năm 2023.

Sau đợt tham quan này, Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đón khách vào 3 đợt tiếp theo: 

+ Tháng 10: Thứ Bảy, ngày 28 và Chủ nhật ngày 29 tháng 10 năm 2023;
+ Tháng 11: Thứ Bảy, ngày 25 và Chủ nhật ngày 26 tháng 11 năm 2023;
+ Tháng 12: Thứ Bảy, ngày 30 và Chủ nhật ngày 31 tháng 12 năm 2023; 

Các chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố hoàn toàn miễn phí. Người dân và du khách có thể đăng ký tham gia các đợt trên (từ nay đến cuối năm 2023) tại website ở nút Đăng ký ngay sau: 


Ngoài ra, người dân và du khách có thể trải nghiệm chương trình tham quan Trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố trong chuỗi các sản phẩm du lịch nội đô đã được các doanh nghiệp làm mới bằng cách kết nối với các điểm đến du lịch, dịch vụ khác, như Công ty TNHH dịch vụ lữ hành Saigontourist thực hiện chương trình Du ca Chiều thứ Bảy, Công ty Chim Cánh cụt với chương trình tour Sài Gòn lắng nghe kiến trúc kể truyện, Công ty Du lịch Vietluxtour tổ chức tour Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay; các sản phẩm du lịch đường thủy Ngắm hoàng hôn trên Sông Sài Gòn, các sản phẩm văn hóa lịch sử Biệt động Sài Gòn…Qua đó, tăng tính hấp dẫn của sản phẩm du lịch Thành phố, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Một số lưu ý khi tham gia Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Người dân và du khách tuân thủ các hướng dẫn sau trong quá trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: 

1. Khách tham quan phải đăng ký trước để vào tham quan và có mặt tại địa điểm tham quan trước 10 phút so với khung giờ tham quan đã đăng kí để làm thủ tục an ninh. Khi tham quan vui lòng mang theo Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu để đối chiếu thông tin. 
2. Quý khách vui lòng không mang theo hành lý, túi xách, ba lô, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ vào trong khu vực tham quan. Ban Tổ chức không nhận giữ vật dụng cá nhân. 
3. Quý khách không hút thuốc, không uống rượu bia, không viết hoặc vẽ lên tường Di tích. Không ghi âm, không quay phim, không phát hình trực tiếp (livestream) tại các khu vực không được phép tham quan. Không được phép tổ chức các hoạt động khác ngoài hoạt động tham quan.
4. Trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, không mặc áo không tay); mang giày hoặc dép có quai hậu.

5.
Tham quan theo đúng lộ trình quy định; giữ gìn trật tự, vệ sinh và cư xử đúng mực. Tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên và các bảng hướng dẫn trong Di tích. Vui lòng liên hệ thuyết minh viên hoặc Ban Tổ chức để được hỗ trợ khi có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu khác.
6. Chịu trách nhiệm bồi thường nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho Di tích. 
7. Quý khách có thể sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến điểm tham quan. Xe cá nhân vui lòng gửi tại các khu vực lân cận như Trung tâm Thương mại Vincom Đồng Khởi, Nhà hát Thành phố,... 

*Trường hợp quý khách không tuân thủ các hướng dẫn nêu trên, Ban Tổ chức được phép từ chối quý khách vào tham quan.Đến nay chương trình đã tổ chức cho trên 3.000 lượt khách tham quan và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về ý nghĩa của chương trình và công tác tổ chức. Đa số du khách thích thú bày tỏ cảm xúc tự hào về sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua và cảm nhận trọn vẹn hơn giá trị của Công trình kiến trúc hơn 100 tuổi của Thành phố, những hình ảnh, các tư liệu quý về di tích, các sản phẩm lưu niệm du lịch... Chương trình 
đã góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, cởi mở và thương hiệu điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh “hấp dẫn – an toàn – sống động”.
Ban Tổ chức rất mong các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên đẩy mạnh công tác truyền thông để người dân và du khách tham gia trải nghiệm chương trình này .

 

                                                                                                                           BAN TỔ CHỨC.