LỜI KHUYÊN DU LỊCH: Xem thông tin cập nhật mới nhất tại đây.
GIẢI MÃ SỨC NÓNG GIẢI MARATHON QUỐC TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TECHCOMBANK MÙA THỨ 5 NĂM 2022

GIẢI MÃ SỨC NÓNG GIẢI MARATHON QUỐC TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TECHCOMBANK MÙA THỨ 5 NĂM 2022

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2022, giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 5 diễn ra từ ngày 09 - 11/12/2022 sẽ xuyên suốt qua các cung đường thuộc 5 quận Thành phố và kết thúc tại TP. Thủ Đức.

Bên cạnh chuỗi hoạt động vô cùng hấp dẫn và ý nghĩa tại không gian văn hóa sáng tạo, khu vực Cột cờ Thủ Ngữ, giải chạy quy mô bậc nhất Việt Nam “Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 5 năm 2022” đã diễn ra vào ngày 11/12/2022 tại Thành phố. Đây là mùa giải đánh dấu cột mốc kỷ niệm 5 năm tổ chức, hứa hẹn sẽ mang đến vô vàn hoạt động trải nghiệm thú vị cho vận động viên cũng như du khách tham dự.

 

Giải-Marathon-Quốc-Tế-TPHCM-Techcombank


Với thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” không chỉ lan tỏa giá trị sống tích cực và lối sống lành mạnh, giải chạy mong muốn thúc đẩy mỗi cá nhân nhận ra tiềm năng, tinh thần vượt lên bản thân để theo đuổi thành công theo cách riêng của mình. Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 5 không chỉ là sân chơi giao lưu đầy bổ ích cho các vận động viên trong nước và quốc tế, mà còn là một hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá vẻ đẹp và sự năng động của Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải-Marathon-Quốc-Tế-TPHCM-Techcombank


Điểm nổi bật của giải Marathon mùa thứ 5 này chính là cung đường đua trải dài qua 17 địa danh nổi bật của TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu từ con đường Lê Duẩn tuyệt đẹp tại trung tâm Thành phố, đến những danh thắng nổi tiếng cũng như các địa danh lịch sử của thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Ủy ban Nhân dân Thành Phố, Nhà hát Thành phố, Bến cảng Nhà rồng, Cầu Thủ Thiêm 2…và cuối cùng chạm đích đến tại Empire City thuộc Thành phố Thủ Đức. Giải Marathon này được xem là một trong những sự kiện có quy mô tầm cỡ nhất Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung khi thu hút đông đảo người tham gia không giới hạn độ tuổi, giới tính, trình độ, tôn giáo.... Những con người yêu thể thao cùng nhau tề tựu về đây, tham gia và cháy hết mình tranh tài trên đường đua. 

 

Giải-Marathon-Quốc-Tế-TPHCM-Techcombank

 

Không chỉ mang lại những trải nghiệm thú vị trên đường đua với đa dạng các hoạt động hấp dẫn nhất thu hút hàng nghìn vận động viên tham gia, giải chạy Marathon còn đặc biệt tạo ra sân chơi cho các vận động viên nhí với giải chạy thiếu nhi KIDS RUN được tổ chức vào ngày 10/12/2022 tại Empire City (Thành phố Thủ Đức). Giải chạy KIDS RUN diễn ra với 2 cự ly là 1,5 km cho trẻ từ 5 đến 10 tuổi và 3 km cho trẻ từ 7 đến 14 tuổi. Đặc biệt, giải chạy nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng vượt lên chính mình cho các vận động viên nhí với thông điệp "Người hùng của chính mình" (I am my own hero). Ở đây, trẻ nhỏ được tự mình trải nghiệm sự độc lập và không kèm cha mẹ theo cùng trên suốt chặng đường đua. Không chỉ mang sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thế hệ tương lai, KIDS RUN còn đảm bảo một môi trường an toàn và năng động được hướng dẫn bởi các tình nguyện viên và nhân viên an ninh trên đường chạy. 

Giải-Marathon-Kids-Run


Bên cạnh đó, khi nhắc tới mùa giải không thể thiếu các hoạt động triển lãm trong khuôn khổ giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2022 mùa thứ 5 với những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau, cũng như các hoạt động hấp dẫn tại làng Marathon bao gồm: khu vui chơi ngoài trời, hoạt động vẽ mặt, vẽ tranh cổ động dành tặng cho ba mẹ, tham gia làm thí nghiệm khoa học tên lửa nước và các trò chơi hấp dẫn nhận quà tặng, góp phần tạo nên không khí sôi nổi cho sự kiện. 


Với cột mốc 5 năm vượt trội, giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2022 đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc và trải nghiệm khó quên cho các vận động viên, cho du khách tham dự mà cả vận động viên nhí nữa.